เพลง เพื่อนเล่น ไม่เล่นเพื่อน

เพลง เพื่อนเล่น ไม่เล่นเพื่อน

เพลง เพื่อนเล่น ไม่เล่นเพื่อน เพลงเพราะ ๆ แทนความหมายของคนที่ คิดไกล มากกว่าเพื่อนกัน ที่ได้ถ่ายทอดจาก ศิลปินแนวหน้าของวงการเพลงไทยอย่าง Tilly Birds ฟิทเจอริ่งกับนักร้องสาวที่เป็นที่นิยมในขณะนี้อย่าง MILLI ที่ปล่อยบทเพลงมาเพื่อคนในสถานะ Friendzone ทั้งหลาย เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยได้ยินมาบ้างแล้วกับ เพลงแสนไพเราะนี้ และตอนนี้เพลงได้ยอดวิวใน Youtube ถึง 91,297,877 วิวเลยทีเดียว ( ข้อมูลวันที่ 17 สิงหาคม 2564  ) ด้วยเอกลักษณ์ ของดนตรีวง Tilly Birds และเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ของ MILLI ที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างกลมกล่อม เป็นการจับคู่ได้ลงตัวมาก ๆ ทั้งความสามารถ ของทั้งสอง ทำให้เพลงกินใจหลายคนมาก ๆ รวมถึงแอดมินด้วยค่ะ โดยบทเพลงได้ถ่ายทอด ความรู้สึกของอีกฝ่าย ที่คิดไปไกลมากกว่าเพื่อน ถ้าเธอไม่ได้คิดเหมือนกัน อยากให้หยุดเล่นเกินกว่า เพื่อนจะได้ไหม ถ้าอีกคนคิดไปไกล เกินเส้นกั้นกลางคำว่าเพื่อน เธอจะรับมันได้ไหม เธอจะพร้อมไหมกับการเปลี่ยนไปมากกว่าเพื่อนกัน ความหมายแสนกินใจ ดนตรีก็ดีมาก ๆ  ถือว่าเป็นอีกก้าวที่ดี ของวงการเพลงไทย เป็นอย่างมาก ที่มีแนวเพลงหลากหลายมากขึ้น เพราะว่าดนตรีแนวเพลงนี้ กำลังเป็นที่นิยม

ต้องขอบอกเลยว่า เพลงนี้ ผู้แต่งก้ไม่ใช่ใครอื่นไกล นำร้อง นำจากวง  Tilly Birds นั่นเอง ที่นำประสบการณ์ ความรักของตนเองมาถ่ายทอดเป็นบทเพลงเพราะ ๆ ให้เราได้ฟัง และด้วยความสามารถ ทางด้านดนตรี ของวงที่ได้นำดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มามิกซ์ใหเกิดเป็นบทเพลงที่แปลกใหม่สำหรับวงการเพลงไทย เพียงแค่ฟังครั้งแรกก็เป็นบทเพลงที่เพราะติดหูมาก ๆ และบทเพลงที่ถ่ายทอดได้อย่างเข้าถึงความรู้สึกของคนฟัง ที่กำลังตกอยู่ในสภาวะ ไปต่อไม่ได้ ให้เข้าหาเธออย่างไร เธอกำลังคิดไปไกลกว่านั้น หรือว่าเราที่คิดไปเองนะ เป็นการถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครที่แอบรักเพื่อนได้ดีทีเดียว เป็นเพลงแบบการถามเชิงทีเล่นทีจริง ถ้าอีกฝ่ายไม่ได้คิดอะไร จะได้ไม่เสีย ความเป็นเพื่อนที่ดีออกไป

เพลง เพื่อนเล่น ไม่เล่นเพื่อน คิดว่าหลาย ๆ คน คงเคยติดอยู่ในสถานะ Friendzone นี้ สักครั้งในชีวิต จึงเป็นบทเพลงที่แอดมินแนะนำ หากใครกำลังตกอยู่ในสถานะนี้ แล้วอยากรู้ความในใจลองส่งเพลงนี้ ไปถามอีกคนดูได้นะคะ

เผื่อจะได้เลื่อนสถานะ ถ้าไม่ก็ส่งแนวเชิงเล่น ๆ ก็ได้นะคะ ขำ ๆ แก เพลงเพราะดี ไม่เสียเพื่อนด้วย แอดมินขอเป็นกำลังใจ ให้ความรักทุกสถานะค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจากเว็บ twilightvineyard.com

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านบทความเพิม เพลง Skate Bruno Mars Anderson .Paak Silk Sonic