เพลง Stay – Getsunova

                เพลง Stay – Getsunova บางครั้ง ความสัมพันธ์ของคนสองคน มันก็เปราะบาง และลึกซึ้ง เกินกว่าที่เรา จะเข้าใจได้ และความรู้สึกรัก และความรู้สึกดี ก็สามารถจะเกิดขึ้นได้ ทุกที่ ทุกเวลา มักไม่เลือกเวลาเกิดเสมอ  และเกิดกันได้ทุกคน                 และบทเพลงนี้ ก็ยังถือได้ว่า เป็นตัวแทน ของการมีสถานะ ที่ยังไม่ชัดเจน และยังคงคลุมเครืออยู่แบบนั้น ไม่สามารถจะถาม หรือมีคำตอบระหว่างความสัมพันธ์นี้ได้ และเพลงนี้ก็เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ ซากะ…ฉันจะคิดถึงเธอ และเพลงนี้ … Read More

เพลง เวลาเธอยิ้ม – Polycat

                เพลง เวลาเธอยิ้ม บางครั้ง โลกที่ดูหมองหม่น และอาจจะมี เรื่องที่ไม่น่าสนใจ จนทำให้เรารู้สึก ว่าช่างไร้ซึ่งชีวิตชีวา แต่เมื่อได้เห็นเธอกำลังส่งยิ้มมา มันช่างดูสดใส มากกว่ารอยยิ้มใคร ๆ บนโลกใบนี้ ที่ฉันเคยพบมาเสียอีก                 สวัสดีค่ะทุกท่าน มีใครเคยเป็นบ้างไหมคะ ที่เวลาเห็นรอยยิ้มใครคนนึง ทำให้เราตกหลุมรักได้เลย วันนี้แอดมิน ก็ได้มีเพลง ที่รับรองได้เลยว่า หากใครได้ฟัง จะต้องเสียอาการ และจะต้องนึกถึงคน ๆ นั้น คนที่ทำให้เรายิ้ม และคิดถึงรอยยิ้มที่สดใสนั้น … Read More

เพลง เหนื่อยใจ – INK WARUNTORN

                เพลง เหนื่อยใจ ความรัก ถ้าหากจะต้องพยายามอยู่ฝ่ายเดียว โดยที่ไม่ได้รับสิ่งที่เรียกว่าความรัก ความใส่ใจกลับมา มันก็คงจะไม่ใช่ความรักที่ดี และบางที เราก็คงจะควรตัดใจ                 เพลง เหนื่อยใจ ก็เป็นอีกหนึ่งบทเพลง ที่เป็นตัวแทน ของคนที่กำลังเหนื่อยกับสถานะที่กำลัง ต้องไล่ตามอีกฝ่าย จนเกิดคำถามมากมาย ทำให้รู้สึกแย่ และต้องเสียใจอยู่ทุกครั้ง ร้องไห้จนไม่เหลืออะไร ความรัก ความทุ่มเท ที่ได้ให้อีกฝ่าย กลับดูเป็นสิ่งที่ ไม่ได้มีค่าพอ ให้เขาหรือเธอคนนั้น เห็นมันและใส่ใจความรู้สึก กันมากเท่าที่ควร                 … Read More

เพลง Follow – ATOM ชนกันต์

                สวัสดีค่ะทุกท่าน เริ่มต้นปีกันด้วยเพลงน่ารัก ๆ ที่ทำให้บรรยากาศการทำงาน และบรรยากาศรอบตัวของเรานั้น มีแต่ความสดใส เพลง Follow กับเพลงหนึ่งในซิงเกิ้ลของนักร้องหนุ่มเสียงทรงเสน่ห์อย่าง คุณอะตอมชนกันต์ รัตนอุดม นักร้องหนุ่มจากค่าย WhiteMusic ที่หลายปีมานี้ เขาได้ปล่อยเพลงฮิตมากมายให้แก่วงการเพลงไทย ไม่ว่าจะเป็น ช่วงนี้ Please รถคันเก่า และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่สร้างชื่อเสียงให้คนรู้จักเขาอย่างมากมาย                 และเพลงนี้ก็เป็นอีกเพลง ที่น่ารักและแอดมินก็อยากมาแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกันมากขึ้น เพราะคุณอะตอมนั้น มีเพลงฮิตเป็นเพลงแนวอกหักค่อนข้างเยอะ แอดมินจึงอยากแนะนำเพลงน่ารักสดใส … Read More

เพลง วันครบเลิก UNNIVERSERY – NONT TANONT

                เพลง วันครบเลิก ถ้าความรัก ที่เกิดขึ้นมา จนทำให้คนสองคนนั้น มีสถานะกันขึ้น แน่นอนว่านอกจากจะมีวันครบรอบที่รักกัน ก็จะต้องมีวันครบเลิก ที่เราแยกจากกันไป และบทเพลงนี้ ที่เป็นซิงเกิ้ลล่าสุดจากนักร้องหนุ่มเสียงดี จากเวทีประกวด THE VOICE THAILAND นนท์ ธนนท์ ที่ได้ส่งเพลงนี้ มาเมื่อปลายปีที่ผ่านมา กับเพลงที่ทำให้เราหวนคิดถึง และนึกถึงรักครั้งเก่า ที่บางที เราอาจทำใครบางคน หลุดหายไปตามกาลเวลา                  และเพลงนี้ ก็ได้ออกมาในช่วงฤดูหนาว ที่เป็นช่วงที่ ผู้คนนั้น … Read More

เพลง บานปลาย – BOWKYLION

                เพลง บานปลาย ก็เริ่มเข้ามาแล้ว ครับช่วงเทศกาลฤดูหนาว ที่อากาศนั้นก็ทำให้เรานั้นหัวใจเปล่าเปลี่ยวสุดๆ เป็นบรรยากาศของคนที่อยากมีความรัก และทำให้คนโสดเหงาๆ นั้นก็อยากมีแฟนได้ อย่างเช่นแอดมิน เป็นต้นค่ะ วันนี้แอดมินก็เลยมีเพลงใหม่ ของนักร้องหญิงท่านนึง ที่มีเสียงเป็นเอกลักษณ์สุดๆ และที่สำคัญนั้น เพลงนี้ ก็น่าจะเป็น เพลงแรกที่เธอได้ร้องแนวรักสดใส แล้วก็ยังเป็นเพลงฮิตมาแรง ในยูทูปอีกด้วยค่ะ o o o o o o o o o o … Read More

เพลง คนไกล – Patrickananda

                เพลง คนไกล สวัสดีค่ะทุกท่าน วันนี้แอดมินจะพาทุกท่าน ไปรู้จักกับศิลปินหน้าใหม่ เขาเป็นคนไทยเชื้อสายนิวซีแลนด์ ที่ได้ปล่อยบทเพลงมา ที่เป็นที่รู้จักกัน และโด่งดังมากในทวิตเตอร์ เขาผู้นี้มีชื่อว่า คุณแพทริคค่ะ ซึ่งเขาก็ได้ประเดิมเป็นศิลปินแรกของค่าย เพราะมีงานดนตรี ไม่เหมือนใคร มาให้เราเสพกันค่ะ ซึ่งเขานั้นก็ได้ประเดิมปล่อยซิงเกิ้ล polaroid และ12th ในช่วงปลายปีที่ผ่านมา และก็ซิงเกิ้ลนี้ ที่เป็นซิงเกิ้ลล่าสุดของเขา อย่างเพลง คนไกล ที่ต้องบอกเลยว่าได้รับความสนใจ เป็นจำนวนมาก จนตอนนี้นะคะในแอพฟังเพลงชื่อดังอย่าง Spotify   เพลงนี้ก็ได้ติดอยู่ในอันดับที่ … Read More

เพลง นิโคติน – Mirrr

                เพลง นิโคติน บทเพลง บางบทเพลง ก็เป็นตัวแทนของความสุข บางบทเพลง ก็เป็นตัวแทนแห่งความสมหวัง หรือแม้กระทั่งผิดหวัง และบางเพลงก็ยังเป็น ตัวแทนของคนอื่น วันนี้แอดมิน ก็มีเพลงแนะนำ  เป็นเพลงที่ใครๆก็รู้จัก ด้วยชื่อเพลงที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร บวกกับ เสียงร้อง ที่มีความหวานละมุน แต่ในขณะเดียวกัน ก็มีเนื้อหาเพลงที่สองจับใจ โดยวงนี้นั้นได้มีสมาชิกด้วยกันถึง 2 ท่านค่ะ  โดยมีสมาชิกคือ คุณโต เลอทัศน์ เกตุสุข และ คุณนาว วิชชานนท์ … Read More

เพลง แฟนเก่าคนโปรด – SLAPKISS

                เพลง แฟนเก่าคนโปรด ในช่วงทุกเวลาของชีวิต ความรัก ความสัมพันธ์ มักจะมีใครคนนึงในความทรงจำ ที่มักจะเป็นคนโปรดของเราเสมอ มีใครที่ยังลืมรักครั้งเก่า ที่ผูกพันธ์  และยังจำได้ทุก ๆ อย่างของเขามั้ยคะ จำได้ทุกช่วงเวลา ที่เคยอยู่ด้วยกัน และเขาก็คือคนที่เรามักจะนึกถึงเป็นคนแรก ถึงแม้จะไม่ได้เจอกันมานาน ถ้าหากมีความรู้สึกนั้นอยู่ล่ะก็ แอดมินก็มีเพลงของวง SLAPKISS มาแนะนำให้ทุกท่านค่ะ ซึ่งเพลงนี้ก็เป็นอีกซิงเกิ้ลหนึ่งของวงนี้เลย o o o o o o o o … Read More

เพลง เวลาสุดท้าย – ดา เอ็นโดรฟิน

            สวัสดีค่ะทุกท่าน พบกันอีกครั้ง กับการแนะนำ บทเพลงดี ๆ นะคะ สำหรับวันนี้แอดมิน ก็มี เพลง เวลาสุดท้าย เพลงประกอบภาพยนตร์ ไสหัวไปนายส่วนเกิน จะเข้าฉายวันที่ 18 พฤศจิกายนนี้ ที่ได้นักร้องเสียง คุณภาพอย่าง คุณดา เอ็นโดรฟิน ที่ได้มาถ่ายทอดเพลงนี้ ได้อย่างได้อารมณ์ที่ลึกซึ้งมาก ๆ อีกเพลงหนึ่งเลยค่ะ กับเสียงที่แหบทรงเสน่ห์ และมีเอกลักษณ์ ที่หาตัวจับได้ยากสุด ๆ ในวงการเพลงไทยด้วยเลยค่ะ ที่เธอได้ปล่อยเพลงฮิต … Read More